केना रानभाजी माहिती व रेसिपी | Kena ranbhaji recipe in marathi
शास्त्रीय नाव – Commelina Benghalensis
कुळ –कॉमिलीनिएसी
स्थानिक नाव – केना
उपयुक्त भाग – पाने
कालावधी –पावसाळा
पाककला
केनाचे वडे Kena ranbhaji recipe in marathi
साहित्य – केना. तांदळाचे पिठ, तेल, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर, कोथींबीर
कृती
● एक पातेले घेउन त्यात कापलेली केना भाजी घेऊन त्यात तांदळाचे पिठ, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर, कोथींबीर टाकुन व आवश्यकतेनुसार पाणी टाकुन मळून घ्यावे.
> नंतर एक कढई घेउन त्यात तेल गरम करून त्यात वरील मिश्रणाचे वडे बनवून लालसर होईपर्यंत
तळून घ्यावे.
★ अशा प्रकारे आपल्या आवडीची वडे तयार होतील.
केनाचे थालीपिठ
साहित्य – केना, तांदळाचे पिठ, तेल, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर, कोथबीर, ओवा, तीळ, कृती
> एक पातेले घेऊन त्यात कापलेली केना भाजी घेऊन त्यात तांदळाचे पिठ, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर, कोथींबीर, ओवा, तीळ टाकुन व आवश्यकतेनुसार पाणी टाकुन पातळ मिश्रण करावे.
> नंतर गॅसवर तवा गरम करून त्यावर चमच तेल टाकुन त्यावर वरील मिश्रण टाकुन वर्तुळाकृती पसरवावे व त्याला झाकुन घ्यावे.
> काही वेळानंतर झाकणी काढून त्याला पलटवून पुन्हा एक चमच तेल टाकुन शिजवावे.
● अशा प्रकारे आपल्या आवडीची केनाचे थालीपीठ तयार होतील.