टाकळा रानभाजी माहिती व रेसिपी | Takala ranbhaji recipe in marathi
शास्त्रीय नाव – Cassia Tora
कुळ – Caesalpinaceae
इंग्रजी नाव – Foetid Cassia
स्थानिक नाव – तरोटा, तरवटा
उपयुक्त भाग – पाने
आढळ – चंद्रपूर, मुल, सावली, भद्रावती, चिमूर, नागभिड, ब्रम्हपुरी, सिंदेवाही, राजुरा, कोरपना, गोंडपिपरी, पोंभुर्णा
पाककला
तरोटा भाजी Takala ranbhaji recipe in marathi
साहित्य – तरोटा/टाकळयाची भाजी, तेल, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद,
टमाटर, कोथींबीर
कृती –
● एक पातेले घेऊन त्यात एक ग्लास पाणी व खुडलेली भाजी उकळुन घ्यावे.
→ नंतर त्यातील पाणी नितळुन घ्यावे.
> नंतर एक पातेले घेउन त्यात आपल्याला पाहिजे तेवढे तेल गरम करुन त्यात बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर तळून घ्यावे.
> नंतर त्यामध्ये भाजी टाकुन शिजु द्यावे. नंतर कोथींबीर टाकावे. अशा प्रकारे आपल्या आवडीची भाजी तयार होईल.
> मेथीच्या भाजीसारखीच टाकळ्याची भाजी करतात किंवा आपल्या आवडीनुसार भाजी बनवू शकता.
> हि औषधी तणभाजी असल्याने त्यात साधे मसाले (हिरवी मिरची, तेल, मिठ) घालून भाजी बनवावी.