♦ आपली इयत्ता निवडा ♦

१ ली २ री ३ री ४ थी ५ वी ६ वी ७ वी ८ वी ९ वी १० वी

टाकळा रानभाजी माहिती व रेसिपी | Takala ranbhaji recipe in marathi

टाकळा रानभाजी माहिती व रेसिपी | Takala ranbhaji recipe in marathi

शास्त्रीय नाव – Cassia Tora

कुळ – Caesalpinaceae

इंग्रजी नाव – Foetid Cassia

स्थानिक नाव – तरोटा, तरवटा

उपयुक्त भाग – पाने

आढळ – चंद्रपूर, मुल, सावली, भद्रावती, चिमूर, नागभिड, ब्रम्हपुरी, सिंदेवाही, राजुरा, कोरपना, गोंडपिपरी, पोंभुर्णा

पाककला

तरोटा भाजी Takala ranbhaji recipe in marathi

साहित्य – तरोटा/टाकळयाची भाजी, तेल, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद,

टमाटर, कोथींबीर

कृती –

● एक पातेले घेऊन त्यात एक ग्लास पाणी व खुडलेली भाजी उकळुन घ्यावे.

→ नंतर त्यातील पाणी नितळुन घ्यावे.

> नंतर एक पातेले घेउन त्यात आपल्याला पाहिजे तेवढे तेल गरम करुन त्यात बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर तळून घ्यावे.

> नंतर त्यामध्ये भाजी टाकुन शिजु द्यावे. नंतर कोथींबीर टाकावे. अशा प्रकारे आपल्या आवडीची भाजी तयार होईल.

> मेथीच्या भाजीसारखीच टाकळ्याची भाजी करतात किंवा आपल्या आवडीनुसार भाजी बनवू शकता.

> हि औषधी तणभाजी असल्याने त्यात साधे मसाले (हिरवी मिरची, तेल, मिठ) घालून भाजी बनवावी.