दिंडा Dinda ranbhaji recipe in marathi

दिंडा Dinda ranbhaji recipe in marathi

स्थानिक नाव – ढोलसमुद्रिका

शास्त्रीय नाव – Leea macrophylla

कुळ – Leeaceae

उपयुक्त भाग – पाने

पाककला

दिंड्याची भाजी Dinda ranbhaji recipe in marathi

साहित्य एक जुडी दिंडे, अर्धा वाटी मोड आलेले वाल, एक कांदा, सहा सलून पाकळ्या, थोडासा गुळ, आमसुल/कोकम, दोन चमचे खिसलेले आले खोबरे, कोथिंबीर, फोडणीला मोहरी, जिरे, हिंग, हळद, मीठ, तेल.

कृती –

> दिंड्याचे देठ शेवग्याच्या शेंगाप्रमाणे दिसेपर्यंत सोला.

> नंतर चिरुन धुऊन घ्या, तेल एका कढईत गरम करुन मोहरी, जिरे व हिंग टाका.

> नंतर त्यात कांदा, लसुन टाका. गुलाबी झाल्यावर त्यात गरम मसाला व चिरलेली भाजी टाका.

> झाकण टाकून मंद आचेवर ठेवा. भाजी शिजल्यावर त्यात गुळ, कोकम, कोथिंबीर व ओले खोबरे, मीठ टाका.