कपाळफोडी रानभाजी माहिती व रेसिपी | kapalphodi ranbhaji recipe in marathi

कपाळफोडी रानभाजी माहिती व रेसिपी | kapalphodi ranbhaji recipe in marathi

शास्त्रीय नाव –Physalis Pubescens

कुळ -सॅपिडिएसी

उपयुक्त भाग –  पाने

स्थानिक नाव –फोफांडा

कालावधी  – वार्षिक (वेलवर्गीय फुले: ऑक्टोंबर डिसेंबर)

पाककला

साहित्य – कपाळफोडीची पाने, तेल, बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर, कोथींबीर

कृती

> कपाळफोडीची पाने स्वच्छ धुऊन चिरुन घ्यावीत.

> एक पातेले घेऊन त्यात एक ग्लास पाणी व चिरलेली भाजी उकळुन घ्यावी.

> नंतर त्यातील पाणी नितळुन घ्यावे.

> नंतर एक पातेले घेऊन त्यात आपल्याला पाहिजे तेवढे तेल गरम करुन त्यात बारीक चिरलेला कांदा, मिरची, लसुन, जिरा, तिखट, मीठ, हळद, टमाटर तळून घ्यावे.

> नंतर त्यामध्ये भाजी टाकुन मंद गॅसवर शिजु द्यावे. नंतर कोथींबीर टाकावे. अशा प्रकारे आपल्या आवडीची भाजी तयार होईल.